"เมืองเกษตรปลอดภัย ให้อาหารข้าวทางใบ โอท็อปขึ้นชั้นบรรลือ เขตร์นี้คือเมืองคนดีศรีอยุธยา"
 
 
 
 
 
 
ไวน์แคนตาลูป
 
 
 

ไวน์แคนตาลูป

( สำหรับขวดแกลลอน: 5 ลิตร )
-แคนตาลูปขนาดกลาง 2 ผล
-กรดแทนนิค ? ช้อนชา
-น้ำตาลทราย 800 กรัม
-กรดทาทาริค ? ช้อนชา
-น้ำ 2.5 ลิตร
-เบ็นโทไนท์ 1 ช้อนชา
-DAP อาหารยีสต์ ? ช้อนชา

วิธีทำ

1. ปอกแคนตาลูป แยกเมล็ดออก หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วบด (ถ้าใช้เครื่องปั่น ต้องเติมน้ำทีละน้อย ให้แบ่งน้ำมา 1 ลิตร และเติมในเครื่องปั่นทีละน้อย จนหมด)
2. ละลายน้ำตาล กรดทาทาริค และกรดแทนนิค ในน้ำที่เหลือ เทผสมกับน้ำแคนตาลูปปั่น
3. เติม KMS 1.0 กรัม (หรือ 10% KMS – 2 ช้อนชา) คนให้เข้ากัน ทิ้งไว้ 24 ชั่วโมง

=ขั้นตอนต่อไป ทำเช่นเดียวกับไวน์ลำไย=